Tâm nguyện người sáng lập

Blog Single

Nelson Mandela, một trong những nhà lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới đã từng nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta sử dụng để thay đổi cả thế giới”. Bởi lẽ khi một con người được giáo dục đàng hoàng, tử tế, họ sẽ không trở thành những con người ngu dốt, độc ác và hẹp hòi. Khi thay đổi được một con người nghĩa là ta có thể thay đổi được cả thế giới này.

Xuất thân từ một tuổi thơ cơ cực và nghèo khó, người đàn ông tên Phạm Văn Bên suốt một cuộc đời tần tảo, lao động không ngừng nghỉ. Mồ côi cha từ lúc 2 tháng tuổi, một mình mẹ vất vả nuôi con, tự thân lên Sài Gòn lập nghiệp, nương nhờ ở Cô Nhi viện, khởi đầu với Tổ hợp tác sản xuất xà bông Cỏ May ở làng quê, rồi trở thành một doanh nhân thành đạt, chủ của Công ty TNHH Cỏ May, ông Bên luôn nghĩ đến những người chung quanh và hướng về cộng đồng.

“Giúp từng con người đã là việc tốt. Nhưng nghĩ lại, giúp như vậy chưa giải quyết căn cơ của xã hội, tôi muốn làm một cái gì đó căn cơ hơn, tạo một thế hệ có tâm, có tài và lịch lãm hơn”- Ông Bên trăn trở.

Từ đó, ý tưởng về một ký túc xá hoàn toàn miễn phí cho sinh viên nghèo hiếu học đã ra đời. Không chỉ bao ăn ở, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm để giúp các em hoàn thiện bản thân. Đây có lẽ là ý tưởng làm từ thiện “lạ đời, chưa từng có” tại Việt Nam do một cá nhân đứng ra khởi xướng.

Vì số lượng chỗ có hạn, nên Ban quản lý KTX sẽ có những tiêu chí để chọn lựa các bạn sinh viên phù hợp và xứng đáng nhất để vào ở tại KTX.

Đối với các bạn sinh viên đã được tuyển chọn, chỉ mong các bạn: 

1. Nỗ lực hết mình cho việc đèn sách

2. Rèn luyện tư cách, vun đắp ý chí, sống khát vọng và không ngừng tạo ra giá trị

3. Đời đã cho ta và ta hãy giúp lại cuộc đời khi có thể 

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tin rằng những thế hệ trẻ được đào tạo và nuôi dưỡng từ Ký túc xá Cỏ May sẽ bước vào cuộc đời một cách thuận lợi, hoà nhập với xã hội một cách tự tin vững chãi và xứng đáng là những con người có chữ TÂM sáng ngời.

Bài viết khác: