Sinh viên Cỏ May tham gia Giải Kata truyền thống lần 1 năm 2019

Blog Single

 

Vừa qua 16/6, đông đảo võ sinh đến từ Câu lạc bộ võ Suzucho Karatedo Fuji, Câu lạc bộ võ Karatedo Sanchin và Câu lạc bộ võ Karatedo Đại học Luật đã cùng tranh tài tại giải Kata truyền thống lần 1 năm 2019 được tổ chức bởi Hội Suzucho Karatedo Thanh Long Miền Nam tổ chức. Giải được tổ chức tại Hội trường Ký túc xá Cỏ May, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Trưởng Ban Tổ chức thầy Hồ Công Thiện (trái) và đại diện Ban Quản lý Ký túc xá Cỏ May anh Lê Minh Tuấn trao huy chương cho các võ sinh đạt giải

Giải Kata truyền thống năm nay quy tụ đông đảo huấn luyện viên, vận động viên và cổ động viên tham gia cổ vũ. Cụ thể có 23 huấn luyện viên tham gia tổ chức và làm trọng tài và hơn 100 vận động viên, cổ động viên tham gia tranh tài, cổ vũ. Hai lứa tuổi thi đấu tại giải được chia thành thiếu nhi và sinh viên.

Tại giải, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài các nội dung Kata biểu diễn đơn và đồng đội. Do điều kiện cơ sở vật chất của hội chưa đầy đủ nên chưa thể tổ chức thi đấu đối kháng của môn võ karatedo này. Tuy nhiên, các phần thi của các võ sinh cũng không kém phần hấp dẫn cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, gia đình các võ sinh.

 

 

Các vận động viên biểu diễn các phần thi

Tổng kết giải, câu lạc bộ võ karatedo Sanchin giành được 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng; câu lạc bộ võ karatedo Đại học Luật giành được 03 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng; câu lạc bộ võ karatedo Fuji giành được 3 huy chương bạc.

Trưởng Ban Tổ chức giải thầy Hồ Công Thiện cho biết: “Giải Kata này được các thầy cô huấn luyện viên ấp ủ từ năm trước, nhưng do tình hình cơ sở vật chất của hội gặp khó khăn, chưa đáp ứng đủ theo tiêu chuẩn, đồng thời các câu lạc bộ vẫn còn non trẻ về kinh nghiệm nên chưa thể tổ chức được. Nay giải được tổ chức, tôi hy vọng giải sẽ được tổ chức thường xuyên. Tham gia những giải như thế này, các võ sinh được cọ xát nhiều về chuyên môn, học hỏi được kinh nghiệm thi đấu, từ đó tích lũy riêng cho bản thân những kiến thức hữu ích khi thi đấu những giải lớn sau này”.

Trưởng Ban Tổ chức giải thầy Hồ Công Thiện tặng hoa cho đại diện trọng tài điều hành giải

Với Trần Đình Sâm – Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, đai lục câu lạc bộ Karatedo Fuji vừa đạt được 2 huy chương bạc cá nhân và đồng đội vui mừng chia sẻ: “Em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi mình nhận được hai huy chương bạc trong giải Kata truyền thống lần thứ nhất cho Bộ môn Suzucho Karatedo Thanh Long Miền Nam tổ chức. Hạnh phúc hơn là em được biểu diễn những bài quyền mình đã được các thầy chỉ dạy. Trong lúc tập luyện, bản thân em cũng gặp một số khó khăn và cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy, các sư huynh, sư tỉ và các bạn”. Bên cạnh đó, bạn Trần Đình Sâm cũng gửi lời cảm ơn đến hai sư huynh Từ Thiện Trí Thức, Trần Khánh Dân đã cùng dậy sớm, cùng tập luyện.

Niềm vui của thầy và trò các câu lạc bộ sau giải thành công tốt đẹp

Kết quả của giải trong lần đầu tiên tổ chức mặc dù chưa đầy đủ các nội dung thi đấu nhưng nhìn chung giải đã diễn ra thành công. Với sự tận tâm của các thầy và tinh thần hăng say tập luyện của các võ sinh, giải Kata truyền thống của Hội Thanh Long Miền Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Tác giả: Minh Tuấn

Bài viết khác: