Sinh viên Ký túc xá Cỏ May tham gia hành trình khám phá Thái Lan

Blog Single

 

Từ 05/7 đến 09/7, Ký túc xá Cỏ May phối hợp với Công ty TNHH Cỏ May Sài Gòn tổ chức chương trình trại hè khám phá Thái Lan lần 1 năm 2019 cho 28 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2018 – 2019. Tham gia hành trình khám phá Thái Lan 5 ngày 4 đêm, các bạn trại sinh đã được đến thăm đền, chùa nổi tiếng và trải nghiệm hệ thống giao thông, cuộc sống, xã hội của người Thái đồng thời khảo sát thị trường Thái Lan.

28 bạn sinh viên tự tin, sẵn sàng tham gia trại hè Thái Lan lần 1 năm 2019

 

Lần đầu làm chuyện ấy...

Đối với nhiều bạn tham gia hành trình lần này, điểm chung của các bạn là xuất thân từ gia đình kém may mắn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện,  thì chuyện lần đầu tiên các bạn xuất ngoại cũng rất thường tình, nên không thể tránh khỏi sự bở ngỡ khi làm thủ tục tại ga sân bay quốc tế.

Đối với bạn Nguyễn Quốc Cường – Sinh viên năm thứ 3, ngành địa lý, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh thì: “suốt 21 năm qua, chưa một lần bản thân mình dám nghĩ về một chuyến đi ra nước ngoài để du lịch, vui chơi hay học tập. Có lẽ phần nhiều bản thân còn nhiều thiếu sót so với bạn bè và mọi người về nhiều phương diện, đặc biệt là về ngoại ngữ”.

Bạn Nguyễn Quốc Cường – Sinh viên trường ĐH KHXH & NV (áo vàng ngồi chính giữa) cùng các bạn sinh viên Ký túc xá Cỏ May khác lần đầu tiên đến Thái Lan

                       

Trong chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Vương quốc Thái Lan những ngày vừa qua, có lẽ mỗi bạn trại sinh đều có động lại một điều gì đó và với bạn Nguyễn Quốc Cường là từ “ý nghĩa”. “Ý nghĩa ở đây là chuyến đi của những sự đầu tiên, lần đầu tiên trong cuộc đời mình được đi ra nước ngoài. Lần đầu tiên mình được đi máy bay. Cảm xúc lúc đầu hơi lo sợ, nhưng sau là sự hào hứng khi ngồi trên máy bay nhìn thấy mây trời. Lần đầu tiên ngoài đời thực mình thấy được xe cộ chạy ở phía bên trái chứ chẳng ở bên phải như Việt Nam. Lúc đầu có hơi ngại qua đường nhưng dần cũng quen. Lần đầu tiên mình được xem những chương trình xiếc heo, xiếc hổ ngoài đời thật, được chứng kiến cảnh heo mẹ nuôi hổ con hay hổ mẹ nuối heo con. Đây là lần đầu tiên được trải nghiệm buffet trên tòa nhà cao 86 tầng; được xem chương trình nghệ thuật được biểu diễn bởi những người chuyển giới rất tuyệt vời. Lần đầu tiên bản thân mình được biết đến massage là gì và cũng là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến những ngôi chùa, những tượng phật độc đáo bậc nhất thế giới” – Nguyễn Quốc Cường chia sẻ.

Hai điểm đến trong hành trình khám phá Thái Lan lần 1 này bao gồm thủ đô Bangkok và thành phố Pattaya. Đến thủ đô Bangkok trong ngày đầu tiên, 28 thành viên của trại hè đã được đến thăm China Town, đây là khu vực sinh sống của người Hoa, họ buôn bán đủ loại món ăn, trên một con đường dài khoảng 1km, dòng người đi lại rất đông đúc. Buổi sáng ngày thứ hai, cả đoàn đến tham quan Sbiracha Tiger Zoo trước khi di chuyển đến thành phố Pattaya. Tại sở thú, các bạn trại sinh được xem xiếc heo, xiếc hổ và xiếc vôi, tham quan mô hình hổ nuôi heo con và được biết thêm về ngành công nghiệp nuôi hổ tại Thái Lan.

Các bạn trại sinh trải nghiệm phương tiện Tuk Tuk tại Thái Lan

Các nhóm thảo luận giải mật thư, làm nhiệm vụ trong chuyến đi

Các bạn trại sinh đếm tham quan, chụp hình tại Bảo tàng tranh 3D, Pattaya, Thái Lan

Các nhóm được tắm biển tại đảo Coral, Pattaya, Thái Lan. Các bạn trại sinh đều thích thú với biển sạch tại đây.

Đến thành phố biển Pattaya, thành phố được mệnh danh là thành phố về đêm bởi nhịp sống ở đây chủ yếu về đêm. Tại đây, các bạn sinh viên được tham quan chụp hình bảo tàng tranh 3D, tắm biển ngoài đảo Coral, đi dạo phố đi bộ với nhiều dịch vụ mới lạ chỉ có ở Pattaya, xem các chương trình nghệ thuật do người chuyển giới biểu diễn và thưởng thức các món ăn đặc sản tại thành phố biển này.

Học hỏi lòng biết ơn…                 

Khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm tuy không quá dài những cũng đủ để các bạn sinh viên tham gia trại hè được trải nghiệm những điểm mới lạ, độc đáo của đất nước chùa vàng Thái Lan. Mỗi ngày, các nhóm đều được Ban Tổ chức giao nhiệm vụ tìm hiểu một vấn đề cụ thể liên quan đến điểm tham quan. Điều này giúp các bạn tự giác, chủ động hơn trong khám phá và trải nghiệm. Có những trải nghiệm cần tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và cả những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng dẫn đầu, …

Mỗi buổi tối, Ban Tổ chức bố trí họp tổng kết ngày. Trong buổi tổng kết, các nhóm sẽ chia sẻ những trải nghiệm của nhóm mình trong ngày, nhóm được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cộng điểm thi đua, đến cuối chương trình sẽ tổng kết điểm trao giải cho đội có điểm số cao nhất.

Sinh viên Ký túc xá Cỏ May đến thăm Trân Bảo Phật Sơn, Thái Lan                   

Kết thúc chuyến hành trình Thái Lan, điều đọng lại trong mỗi trại sinh đều khác nhau. Nhớ lại những buổi tối chia sẻ những ngày gần kết thúc chuyến đi, gần kết thúc những ngày cùng ăn cùng ngủ mà các bạn trại sinh ai nấy đều nghẹn ngào, không kiềm được cảm xúc. Bởi lẽ các bạn biết ơn những người tạo nên chuyến đi ý nghĩa này, biết ơn đến Anh Phạm Minh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung, người đưa ra ý tưởng và tài trợ cho trại hè lần này.

Những trải nghiệm trong trại hè lần này đã giúp cho các bạn trại sinh thấu hiểu được tinh thần đồng đội và tình yêu thương là quan trọng như thế nào. Thông qua những câu chuyện về tình mẫu tử, những câu chuyện truyền cảm hứng từ anh chị hướng dẫn viên mà từ đó hồi sinh trong các bạn long biết ơn đến những đấng sinh thành đã nuôi dưỡng, bảo bộc các bạn từ nhỏ đến lớn. Hy vọng lòng biết ơn ấy sẽ luôn dâng tràn trong các bạn sinh viên tham gia trại hè lần này.

Tác giả: Minh Tuấn

Bài viết khác: