CHUYẾN ĐI THĂM BÁC BÊN CỦA NHÓM SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ CỎ MAY

 

September 24, 2018

Sáng 16/9/2018, nhóm sinh viên Ký túc xá Cỏ May có mặt từ rất sớm để đi về Đồng Tháp, quê hương của doanh nhân tử tế Phạm Văn Bên mà sinh viên đã quen gọi trìu mến là Bác Bên.

Trên chuyến xe ấy tất cả sinh viên ngồi hàn huyên trao đổi về chỗ làm mới, môi trường mới và tất cả đều cùng chung một suy nghĩ bồi hồi,cảm xúc còn một lần nữa được ngồi chung cùng quay về nơi an nghỉ của người đã xây dựng nên ký túc xá có một không hai ở Việt Nam mà mình đã được sống và học tập trong hai năm qua.

Đi qua gần 150 km, cuối cùng chúng tôi cũng đến được khu mộ Bác Bên. Đồng Tháp đón chúng tôi bằng một cơn mưa lớn nhưng không thể ngăn được bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với bác Bên. Các sinh viên xếp thành hai hàng trước mộ, thắp hương cho Bác và kính cẩn đặt hai lẵng hoa trên mộ Bác. Mọi ngườiđứng yên lặng và xúc động trước mộ người đã giúp họ ăn ở miễn phí trong những năm qua, một tình yêu lớn lao và hết sức cụ thể nhưng không đòi hỏi bất cứ điều gì khác ngoài yêu cầu phải học cho thật giỏi. Trưa cùng ngày, nhóm sinh viên đi về nhà Bác Bên thắp nhang và thăm cô Oanh (vợ Bác Bên), người đã chia sẻ và luôn đồng hành với cuộc sống tử tế của bác. 

Chuyến đi này của nhóm sinh viên vừa tốt nghiệp phải rời một đại gia đình ký túc xá Cỏ May mang một ý nghĩa sâu sắc về lòng biết ơn đối với cuộc sống đầy ý nghĩa của người đã khuất là bác Bên và một gia đình đang thực hiện di nguyện của bác Bên thật toàn tâm toàn ý. Sinh viên ký túc xá rồi sẽ trưởng thành, sẽ mang vào đời tấm lòng tử tế để sống có đức, có tài cho xã hội.

MINH TUẤN

 

Bài viết khác: